Newyddion

31 Ionawr 2018
Dyfnder ymgynghoriaeth gan arbenigwyr cymwysedig a gwasanaeth dwyieithog, yw rhai o’r rhesymau y mae gwasanaeth cymorth busnes sy'n tyfu'n gyflym wedi gweld twf sylweddol yn ystod 2017, meddai ei brif weithredwr.   Ac mae Alun Jones, Menter a Busnes yn dweud, mae’r cwmni mewn ‘sefyllfa dda iawn’ i barhau i ddatblygu ei wasanaethau masnachol a chofrestru mwy o gwsmeriaid newydd, diolch i gytundebau tymor hir, er y cyfnod o ansicrwydd disgwyliedig.   Nododd hefyd, ymhlith y tueddiadau diweddar, bod parodrwydd cynyddol ymysg busnesau Cymru i fabwysiadu agwedd meddwl agored er mwyn manteisio ar gyfleoedd newydd.   Roedd Mr Jones hefyd yn rhagweld y gallai datblygu cynhyrchiant mewn
Prosiect: Agora
31 Ionawr 2018
Gall busnesau newydd a busnesau bach sydd ynghlwm â’r tir sy'n awyddus i arallgyfeirio a chreu ffrwd incwm newydd gael cyngor arbenigol am ddim trwy gynllun sydd newydd ei lansio.   Mae Agora yn brosiect dwy flynedd sydd yno i helpu cynhyrchwyr nwyddau gaiff eu tyfu, eu pori neu eu gwneud o fewn 11 ardal awdurdod lleol yng nghanolbarth a de-orllewin Cymru.   Mae unrhyw fath o fusnes sydd ynghlwm â’r tir - boed yn gynhyrchydd bwyd neu ddiod, neu’n creu eitemau pren neu wlân, yn gymwys i ymgeisio i ymuno â'r cynllun. Bydd cefnogaeth ar gael i helpu 240 o ddefnyddwyr dros y
18 Ionawr 2018
Ymddangosodd Carn Edward, cynhyrchwyr cig oen Cymreig ac eidion hirgorn yn Sir Benfro, ar Jamie and Jimmy’s Friday Night Feast, Channel 4 dros y Nadolig. Roedd y bennod, a ddarlledwyd ar 22ain Rhagfyr 2017, yn hyrwyddo cig dafad, yn dangos y gorau sydd gan gig dafad Cymreig i’w gynnig ac yn cynnwys prydau gan Jamie Oliver megis peli kofta a lolipops cig dafad.   Dywedodd Robert Vaughan, un o ffermwyr Carn Edward: "Roedden ni’n falch iawn fod Channel 4 wedi cynnig y cyfle i rannu gwybodaeth am gig dafad, a hynny i gynulleidfa mor fawr. Roedd yn rhaid inni gadw'r ymddangosiad yn
15 Ionawr 2018
Mae cynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru’n cael eu hannog i brofi i’r cyhoedd mor rhagorol ydynt drwy gystadlu am wobrau yn y diwydiant bwyd.   Drwy gydol mis Ionawr, bydd cyfres o weithdai* ‘Paratoi ar gyfer Gwobrau’ ar waith ledled Cymru i annog cynhyrchwyr i fynd amdani a chyflwyno eu cynhyrchion gerbron llygaid craff yr arbenigwyr.   Cânt eu cynnal gan Cywain - prosiect sy’n cefnogi datblygiad marchnadoedd newydd i fusnesau mewn meysydd sy’n tyfu yn y sector bwyd-amaeth - ac maent yn cychwyn yn Aberystwyth ar Ionawr 18fed.   Mae’r gweithdai’n tynnu sylw at y llu o gyfleoedd sydd ar gael i gystadlu –
20 Rhagfyr 2017
Yn yr erthygl isod, mae Dafydd Owen Jones o Mabis yn crynhoi goblygiadau'r rheoliadau rheoli data newydd (GDPR) ar fusnesau bach. Ar y 25ain o Fai 2018 daw'r Rheoliad Diogelu Data Cyffredinol Ewropeaidd (GDPR) i rym a fydd yn disodli Deddf Diogelu Data 1988 (DPA). Bydd yn rhaid i bob cwmni sy'n gweithredu yn Ewrop gydymffurfio â'r rheoliadau hyn ynghylch casglu, storio a defnyddio gwybodaeth bersonol. Y newyddion da i fusnesau bach yw y byddant yn cael eu trin ychydig yn wahanol i sefydliadau mwy, ond mae'n arfer da i fusnesau bach ddilyn canllawiau GDPR. Er y bydd y DU yn

Our latest tweets

Diolch yn fawr i @Osian_Roberts am ddod i'n gweld yn Menter a Busnes heddiw i gynnal sesiwn hyfforddi efo criw… https://t.co/Grrfp4xCPH
Mae hi'n wythnos #50gairamddim Mabis! Cysylltwch â ni am gyfieithiadau safonol a phroffesiynol… https://t.co/d53ISqziCu
It's Mabis' #50wordsforfree week! Remember to get in touch for high standard and professional translations… https://t.co/Skr3qWgrGy
Are you a small, new business? Do you produce goods that are grown, grazed and made in south-east Wales? Looking fo… https://t.co/hBZZMlykm1