Astudiaethau Achos

01 Ionawr 2014
Pan ddaeth  y cyfle i Hopkin a Louise Evans o Fferm Marcross ym Mro Morgannwg i neud y mwyaf o sgil- gynnyrch o’i fuches godro, roedd Cywain wrth law i’w cynorthwyo i ddatblygu eu syniad yn un llwyddiannus. Fel arfer mae ffermydd llaeth yn cael gwared a lloi gwryw ifanc -  sydd fel arall yn cynrychioli baich cost. Yn achos Fferm Marcross syniad Louise a Hopkin oedd defnyddio lloi gwryw fel ffynhonnell o gig llo sy’n ysgafn, isel mewn braster, ac wedi cael ei magu mewn amodau lles uchel. Mae Cywain yna i helpu busnesau amaethyddol sicrhau dyfodol cynaliadwy trwy gydweithio a mentora er
Flwyddyn union wedi i ffermwr blaengar o Ddyffryn Conwy blannu gwenith yn ei gae am y tro cyntaf erioed, mae’n dathlu trwy flasu bara cyflawn a bisgedi traddodiadol blasus a wnaed gan ei fecws lleol yn defnyddio ei rawn gwenith a wnaed yn flawd. Wrth lansio’r cynnyrch arbenigol, mae Cywain*, cynllun ychwanegu gwerth at gynnyrch Menter a Busnes, yn cydweithio â’r criw i farchnata a hyrwyddo’r cynnyrch blasus. “Oherwydd hinsawdd yr ardal, dyw gwenith ddim yn draddodiadol yn cael ei dyfu yn Nyffryn Conwy,” eglura Alwen Eidda, Rheolwr Datblygu Cywain. “Ac yn bendant, tydyn ni yn Cywain heb glywed am unrhyw ffermwr sy’n dilyn
Bydd Chilly Cow yn gweithredu o adeilad a addaswyd ar fferm Stryt Fawr , Llanychan , ger Rhuthun . I ddechrau , bydd naw  blas yn cael ei wneud o laeth organig a gyflenwir gan fuches y fferm o 80 o fuchod Brown Swistir . Daeth ysbrydoliaeth ar gyfer yr enw o berchennog y busnes Anna Taylor , a oedd am bwysleisio cymwysterau " hwyl" y brand . "Mae'n fodern, ffres ac adnabyddadwy , " meddai . "Ond mae hefyd yn enw sy'n , yn fwy na dim , gall pobl gael ychydig o hwyl  am . " Mae Anna ,  bellach yn werthwr tai
Cwmni teuluol yw Usk Vale, wedi ei leoli ar Fferm Maesmawr, Glascoed yn 2013 enillwyd y cwmni 30 mlwydd oed y Wobr Aur yng Ngwobrau Gwir Flas Cymru.    Mae'r busnes yn magu 35,000 o dyrcwn ac ieir ar gyfer y Nadolig yn gwerthu i gigyddion, cyfanwerthwyr, a chwsmeriaid o bob math - felly allwch gredu fod amser y Nadolig yn amser prysur iawn i deulu Fferm Maesmawr.       Gyda chymorth Cywain mae cwmni Usk Vale wedi bod yn edrych ar ehangu ei marchnad ar gyfer adeg y Nadolig - er mwyn gwerthu i adwerthwyr mawr.   "Mae Usk Vale wedi datblygu sylfaen cwsmeriaid gref a
Mae'r cwmni, sy'n cynhyrchu y rhan fwyaf o'i llysiau a chig , gan gynnwys Cig Eidion Du Cymreig , ar eu fferm ar Ynys Môn , wedi cael ei gefnogi drwy Cywain   Dywedodd Sandra Muggeridge , rheolwr  Hooton : " Mae'r sgandal bwyd yn ddiweddar wedi gwneud pobl yn llawer mwy ymwybodol o'r hyn y maent yn ei fwyta , ac rydym yn gweld wynebau newydd yn dod i mewn i'r siopau fferm o ganlyniad; a chwsmeriaid yn gofyn mwy o gwestiynau am y gallu i olrhain , a sut mae eu bwyd yn cael ei gynhyrchu. Yn y gorffennol roedd