Astudiaethau Achos

Bydd Chilly Cow yn gweithredu o adeilad a addaswyd ar fferm Stryt Fawr , Llanychan , ger Rhuthun . I ddechrau , bydd naw  blas yn cael ei wneud o laeth organig a gyflenwir gan fuches y fferm o 80 o fuchod Brown Swistir . Daeth ysbrydoliaeth ar gyfer yr enw o berchennog y busnes Anna Taylor , a oedd am bwysleisio cymwysterau " hwyl" y brand . "Mae'n fodern, ffres ac adnabyddadwy , " meddai . "Ond mae hefyd yn enw sy'n , yn fwy na dim , gall pobl gael ychydig o hwyl  am . " Mae Anna ,  bellach yn werthwr tai
Daeth Cywain Gwenyn yn ymwybodol o Katie Hayward a chwmni Felin Honeybees Ltd am y tro cyntaf yn 2015. Roedd Katie yn gweithio llawn amser fel Swyddog Iechyd a Diogelwch ar y pryd, gydag uchelgais i weithio fel gwenynwr llawn amser ar ei fferm yng Nghemlyn, Ynys Môn.  Roedd hi wedi bod yn cadw gwenyn ers 17 mlynedd ac roedd yn chwilio am gefnogaeth i ddatblygu ei chynllun busnes er mwyn cynyddu nifer y cychod gwenyn a’r mêl yr oedd yn ei gynhyrchu, yn ogystal ag addysgu’r cyhoedd a thirfeddianwyr ynglŷn â gwenyn mêl a pheillio.   Trwy gronfa fentora a oedd ar
Cwmni teuluol yw Usk Vale, wedi ei leoli ar Fferm Maesmawr, Glascoed yn 2013 enillwyd y cwmni 30 mlwydd oed y Wobr Aur yng Ngwobrau Gwir Flas Cymru.    Mae'r busnes yn magu 35,000 o dyrcwn ac ieir ar gyfer y Nadolig yn gwerthu i gigyddion, cyfanwerthwyr, a chwsmeriaid o bob math - felly allwch gredu fod amser y Nadolig yn amser prysur iawn i deulu Fferm Maesmawr.       Gyda chymorth Cywain mae cwmni Usk Vale wedi bod yn edrych ar ehangu ei marchnad ar gyfer adeg y Nadolig - er mwyn gwerthu i adwerthwyr mawr.   "Mae Usk Vale wedi datblygu sylfaen cwsmeriaid gref a
Mae'r cwmni, sy'n cynhyrchu y rhan fwyaf o'i llysiau a chig , gan gynnwys Cig Eidion Du Cymreig , ar eu fferm ar Ynys Môn , wedi cael ei gefnogi drwy Cywain   Dywedodd Sandra Muggeridge , rheolwr  Hooton : " Mae'r sgandal bwyd yn ddiweddar wedi gwneud pobl yn llawer mwy ymwybodol o'r hyn y maent yn ei fwyta , ac rydym yn gweld wynebau newydd yn dod i mewn i'r siopau fferm o ganlyniad; a chwsmeriaid yn gofyn mwy o gwestiynau am y gallu i olrhain , a sut mae eu bwyd yn cael ei gynhyrchu. Yn y gorffennol roedd
Mae perchnogion micro - fragdy newydd yn Wrecsam wedi gweireddu eu breuddwydion ar ôl tynnu y peint cyntaf o'i cwrw eu hun . Dave Shaw a'i nai a'i bartner busnes Andy Benson yw'r ddau sydd sefydlu y busnes  ar  Ystad Ddiwydiannol Wrecsam .   Mae'r bragwyr Croesawodd Dafydd Elis - Thomas AC, llefarydd Plaid Cymru dros Faterion Gwledig , Pysgodfeydd a Bwyd , a chyd- ddanteithion blasus at ddadorchuddio'r mawreddog y Big Bragdy Hand yr wythnos hon , a lansiwyd ar ôl Dave wedi cael eu diswyddo o'i swydd flaenorol fel Rheolwr Prosiect . Meddai Dave : " "Rwy'n dod o gefndir peirianneg a